VN-Index thủng mốc 960 điểm

Chứng khoán hôm nay được kỳ vọng duy trì đà hưng phấn sau khi vượt qua vùng cản 960 điểm trong phiên trước. Tuy nhiên, trái với dự đoán của nhiều nhóm phân tích, VN-Index đi xuống ngay những phút đầu và giằng co mạnh trong biên độ hẹp.

Giao dịch thoả thuận gần 60 triệu cổ phiếu VSH giúp thanh khoản tăng vọt trong phiên sáng, nhưng không đóng góp nhiều cho chỉ số chung. Nhóm cổ phiếu trụ tiếp tục trạng thái phân hoá mạnh khi dẫn dắt thị trường là họ Vingroup và tiêu dùng như VHM, VRE, MSN, SAB. Ở chiều ngược lại, sau nhịp tăng đầu tuần, BID và VCB đều xoay chiều giảm và lấy của thị trường hơn 1 điểm.

Diễn biến VN-Index trong một tháng qua. Ảnh: Tradingview.com

Diễn biến VN-Index trong một tháng qua. Ảnh: Tradingview.com

VN-Index chốt phiên với mức giảm 2,33 điểm so với tham chiếu và thủng mốc 960 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên giảm với 189 mã đỏ và 139 mã xanh. Thanh khoản thị trường lên cao nhất từ đầu tuần nhờ giao dịch thỏa thuận.

Diễn biến rổ VN30 hôm nay khá nhàm chán khi thanh khoản chưa đến 2.200 tỷ đồng. Chỉ số này chốt phiên với mức giảm 1,11 điểm, xuống 872,07 điểm và độ rộng cũng lệch về bên bán. Dấu ấn lớn nhất đến từ nhóm này là ROS giảm sàn với hơn 16 triệu đơn vị khớp lệnh.

Trên sàn Hà Nội, HNX-Index và UPCoM-Index diễn biến trái chiều khi lần lượt tăng 0,61 điểm và giảm 0,06 điểm so với tham chiếu. Khối lượng giao dịch trên hai sàn này gần 800 tỷ đồng.

Phương Đông

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
4308 *