Nhiều doanh nghiệp nợ thuế hơn trăm tỷ đồng

Theo danh sách nợ thuế mới nhất được Cục Thuế TP HCM công bố ngày 25/12, số doanh nghiệp nợ thuế tại thời điểm 30/11 là 5.411 tỷ đồng.

Đứng đầu danh sách nợ thuế đợt này là Công ty Cổ phần Xây dựng và Kinh doanh nhà Tân An Huy với số tiền nợ 172 tỷ đồng. Doanh nghiệp này hiện đã bị khóa mã số thuế.

Hàng nghìn doanh nghiệp nợ thuế với số tiền trên 5.400 tỷ đồng. Ảnh: PV.

Hàng nghìn doanh nghiệp nợ thuế với số tiền trên 5.400 tỷ đồng. Ảnh: PV.

Kế tiếp là Công ty Cảng Phú Định nợ 154 tỷ đồng. Đứng thứ 3 trong danh sách là một doanh nghiệp Nhà nước - Công ty TNHH MTV Dịch vụ Công ích quận 5 với 146 tỷ đồng tiền nợ thuế. Một doanh nghiệp Nhà nước khác cũng có số nợ thuế lớn là Công ty TNHH MTV Dịch vụ Công ích quận 11 với 101 tỷ đồng.

Ngoài ra, thống kê của Cục Thuế TP HCM cho biết có 549 doanh nghiệp nợ thuế từ một tỷ đồng đến dưới 100 tỷ đồng và 1.765 doanh nghiệp nợ từ 200 triệu đến dưới một tỷ đồng tiền thuế...

Theo Cục Thuế Thành phố, các doanh nghiệp nêu trên dù được cơ quan thuế liên tục áp dụng các biện pháp thu hồi nợ nhưng vẫn không nộp. Do đó, Cục thuế sẽ áp dụng các biện pháp cưỡng chế thuế, trong đó có các biện pháp phong tỏa tài khoản ngân hàng để trích tiền nộp ngân sách; ngăn chặn việc sử dụng hóa đơn, đề nghị cơ quan chức năng thu hồi giấy phép kinh doanh...

Chia sẻ về việc triển khai các giải pháp quản lý nợ thuế trong giai đoạn cuối năm, ông Lê Duy Minh, Phó Cục trưởng phụ trách Cục Thuế Thành phố cho biết, đơn vị phấn đấu thu nợ thuế ở tháng cuối cùng và không để phát sinh nợ mới.

Trên cơ sở đó, nhiệm vụ đôn đốc thu nợ thuế đã được giao cụ thể về cho từng tổ, đội, từng công chức thuế. 

Lệ Chi

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
6369 *