Diệu Hoa mặc sari thêu chỉ vàng nặng 15 kg

TP HCMHoa hậu Việt Nam 1990 Diệu Hoa mặc sari thêu chỉ mạ vàng, đính pha lê nặng 15 kg do chồng tặng khi dự Lễ hội ánh sáng Diwali của người Ấn Độ hôm 2/11.

Diệu Hoa tình tứ xuất hiện tại sự kiện cùng ông xã người Ấn Độ, Maneesh Dane. Chị diện sari - trang phục truyền thống của quê hương chồng. Toàn bộ phần thêu chỉ mạ vàng, đính kết pha lê trên áo được 10 thợ thủ công lành nghề chế tác trong 6 tháng. Đây cũng là món quà mà ông xã mua ở nước ngoài và mang về dành tặng cho Diệu Hoa nhân dịp lễ Diwali. 

Hoa hậu Diệu Hoa trong bộ sari được chồng tặng.

Hoa hậu Diệu Hoa trong bộ sari được chồng tặng.

Theo chia sẻ của Hoa hậu Việt Nam 1990, mỗi năm ông xã đều tặng chị một chiếc sari quý giá như vậy. Chị cảm thấy vinh dự khi được khoác lên mình bộ quốc phục đặc biệt này và cảm thấy như được mặc lại chiếc váy cưới những ngày đầu theo chồng. 

Diwali hay Divali (còn được gọi là Deepavali, "Lễ hội đèn") là lễ hội Hindu cổ đại, diễn ra vào mùa thu hàng năm. Đây là một trong những dịp lễ hội lớn nhất của Ấn Độ, mang ý nghĩa tâm linh về ánh sáng chiến thắng bóng đêm. Vào đêm Diwali, người Ấn Độ giáo mặc những bộ quần áo mới hay bộ quần áo tốt nhất của họ, thắp sáng lên Diyas (đèn và nến) bên trong và bên ngoài nhà của mình và cùng nhau cầu nguyện. 

Hiệu Hoa và ông xã người Ấn Độ - Maneesh Dane.

Hiệu Hoa và ông xã người Ấn Độ - Maneesh Dane.

Kết hôn được hơn 20 năm nhưng vợ chồng Diệu Hoa vẫn giữ được sự mặn nồng, lãng mạn như thuở ban đầu. Hiện tại, con gái lớn của người đẹp - Nguyễn Diệu My (22 tuổi) học chuyên ngành quản lý, tiếp thị và kinh doanh. Con gái thứ hai - Nguyễn Diệu Ly (21 tuổi) học ngành truyền thông, điện ảnh tại New York. Còn con trai út - Nguyễn Hoàng Phi (19 tuổi) cũng học ở Mỹ. Cả ba con đều đi du học nên Diệu Hoa và ông xã Ấn Độ hiện sống như "vợ chồng son". 

Nguyễn Diệu Hoa sinh năm 1969 tại Hà Nội, đăng quang Hoa hậu Việt Nam 1990, khi đang là sinh viên năm cuối khoa Tiếng Nga, Đại học Ngoại ngữ Hà Nội. Diệu Hoa có thể sử dụng năm thứ tiếng: Anh, Nga, Ấn Độ, Thái Lan, Pháp. Năm 2008, chị tham dự cuộc thi Hoa hậu Quý bà Thế giới (Mrs. World) và vào top 5. Năm 1992, Diệu Hoa gặp doanh nhân Maneesh Dane gốc Ấn Độ và kết hôn một năm sau đó.

Ảnh: Cường Coco

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
5987 *